hạt giống dưa lưới

Thi công nhà kính Chí Dân chuyên lắp đặt, thi công nhà kính, nhà màn cnc trong cả nước
hạt giống dưa lưới

hạt giống dưa lưới

Dưa lưới có nguồn gôc từ châu Phi và Ấn Độ. Người Ai Cập là người đầu tiên trồng giống cây này, ban đầu dưa lưới nhỏ và ít ngọt, sau thời gian nó không ngừng phát triển cho đến nay trở thành loại trái to và ngọt. Có thể trồng ngoài đồng, vườn nhà, trong nhà lưới, sân thượng,… Thời vụ gieo trồng thích hợp là từ tháng 2 – 3, thu hoạch vào tháng 4 – 5. Nếu trồng tháng 8 – 9 thì có thể thu hoạch vào tháng 11 – 12. Tuy nhiên từ tháng 2 – 9 vẫn có thể trồng được.
  • 0
  • Liên hệ
  • 458
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

TỔNG HỢP CÁC LOẠI DƯA LƯỚI

1) HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI MÚI CARAMEN F1 : ± 15 hạt

2) HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI VÀNG QUẢ TO : ± 25 hạt

3) HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI VÀNG RUỘT XANH : ± 25 hạt

4) HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI VỎ XANH RUỘT CAM F1 : 10 hạt

5) HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI TRÒN MẬT ONG : ± 15 hạt

6) HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI HỖN HỢP : 10 – 15 hạt

Dưa lưới có nguồn gôc từ châu Phi và Ấn Độ. Người Ai Cập là người đầu tiên trồng giống cây này, ban đầu dưa lưới nhỏ và ít ngọt, sau thời gian nó không ngừng phát triển cho đến nay trở thành loại trái to và ngọt.

Có thể trồng ngoài đồng, vườn nhà, trong nhà lưới, sân thượng,…

Thời vụ gieo trồng thích hợp là từ tháng 2 – 3, thu hoạch vào tháng 4 – 5. Nếu trồng tháng 8 – 9 thì có thể thu hoạch vào tháng 11 – 12. Tuy nhiên từ tháng 2 – 9 vẫn có thể trồng được.

HƯỚNG DẪN CÁCH GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Bước 1: Ngâm và gieo hạt giống dưa lưới
Trước tiên bạn phải chọn hạt giống tốt, sau đó, ngâm hạt giống trong nước ấm 6 – 8 tiếng, sau đó mang hạt ủ vào khăn ẩm trong vòng 1 ngày để hạt nứt nanh.

Bước 2: Gieo hạt dưa lưới
Cho hạt đã nứt nanh vào bầu ươm rồi phủ một lớp đất mỏng lên, để ở chỗ râm mát và tưới nước giữ ẩm cho hạt. Đất ươm hạt nên dùng đất trộn phân trùn hoặc phân chuồng để có đủ dinh dưỡng cho cây con khỏe mạnh.

Sau 2 ngày ươm giống, cây bắt đầu nảy mầm, bạn chỉ cần tưới nước với lượng vừa đủ để cây phát triển. Sau khoảng 8 – 10 ngày thì cây bắt đầu cho 2 lá thật.

Khi ươm, gieo hạt vào bầu rồi tưới đẫm nước và để ở chỗ râm mát. Trong giai đoạn này, bạn không nên tưới nhiều sẽ khiến úng hạt không nảy mầm. Đất ươm hạt thường trộn thên phân trùn hoặc phân chuồng mục để bổ sung thêm dinh dưỡng cho hạt nhanh nảy mầm. Sau vài ngày thấy cây ra lá thật thì mới đem trồng vào thùng lớn. Chú ý chỉ nên đục ít lỗ trên thùng xốp để giữ nước cho cây phát triển mà không trôi hết phân bón.

Bước 3: Trồng cây con

Khi cây ra 2 -3 lá chính thì bạn bắt đầu đánh ra chậu trồng. Vì dưa lưới cho trái to nên nếu trồng trong thùng xốp hoặc xô chậu thì phải chọn loại chậu có độ sâu và rộng.

Tạo hố đất sâu, nhấc nhẹ cây dưa con ra, rạch bao nylon rồi đặt bầu vào lỗ đục sẵn, vùi kín bầu cây dưới đất, đôn cho chặt gốc. Phủ rơm rạ, gỗ mùn, cỏ khô xung quanh gốc để giữ ẩm cho cây trong thời gian đầu.

Nên trồng cây vào buổi chiều mát khi nắng đã tắt. Khi trồng cây con xong cần tưới nước mỗi ngày 2 lần và che phủ tạo bóng râm trong 1 tuần đầu để cây con hồi sức

Chăm sóc dưa lưới

Dưa lưới được trồng trong các loại xô chậu, thùng xốp lớn cho trái trĩu cây

Đất trồng dưa lưới phải tơi xốp và cần tưới nước thường xuyên. Lưu ý cần bón thêm nhiều phân NPK giúp cây dễ ra hoa, đậu trái. Nếu chỉ tưới cây bằng nước không thì cây khó đậu quả, dưa cho trái còi cọc và khi ăn vị rất nhạt.

Kể từ khi cây có 2 -3 lá thật thì cần cắt tỉa lá và bấm ngọn, bạn cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 – 10 lá thì để nhánh đó lại. Khi cây lớn được 22 – 25 lá thì bạn ngắt bớt ngọn để cây tập trung nuôi quả.

Khi cây bắt đầu ra 4 – 5 lá thật thì bắt đầu tiến hành làm giàn cho dưa leo, bạn có thể đóng cọc hoặc có thể lấy dây nylong buộc nhẹ vào giàn lưới.

Chú ý thời gian quả đã đậu nếu có quá nhiều hoa đậu quả thì có thể ngắt bỏ bớt chỉ để cây ra 2 – 3 quả để cây tập trung nuôi quả. Vì trái dưa lưới khá to và nặng nên chúng ta chỉ để lại 2 – 3 quả trên cây.

Giai đoạn cây cho quả lớn thì cần dùng dây treo cây lên dể tránh sức nặng của quả kéo gãy cây.

Bón phân

Khi cây có 4 – 5 lá thì cần bón thêm kali, đạm. Phủ xơ dừa quanh gốc để giữ ẩm và tránh xói mòn đất khi tưới nước. Tới giai đoạn cây phát triển lá thì cần tưới đạm pha loãng quanh gốc.

Tính từ ngày quả bắt đầu phình ra đến ngày chín khoảng 1 tháng, trong thời gian này cần phải bón phân NPK hàng tuần cho quả phát triển tốt. Bón thêm kali và đạm hàng tuần cho tới trước khi thu hoạch tầm 15 ngày.

Thu hoạch: Khi đậu quả đến khi chín sẽ mất khoảng 1 tháng. Quả dưa lưới chín sẽ có màu vàng, gân lưới rõ nên dễ nhận biết và có mùi thơm. Nếu như quả đang màu xanh tức là quả đang non, không nên hái quả lúc này vì khi ăn sẽ nhạt và có vị đắng. Hái dưa xong để nơi thoáng mát trong nhà thêm một hai ngày nữa khi ăn dưa sẽ ngọt và ngon hơn

Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline